Xe nâng động cơ

Hiển thị tất cả 8 kết quả


03 Loại Động Cơ Chính Của Xe Nâng Hàng

Kho bãi của công ty Goldbell Equipment
Kho bãi của công ty Goldbell Equipment

I. Xe Nâng Hàng Động Cơ Là Gì?

Tất cả các loại xe nâng hàng đều chạy bằng động cơ. 3 loại động cơ này tương ứng với 3 loại xe nâng khác nhau. Mỗi loại động cơ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau vì vậy mà 3 loại xe nâng động cơ này sẽ phục vụ trong các môi trường làm việc khác nhau.
Việt Nam đang trong quá trình phát triển công nghiệp vì vậy xe nâng là loại xe không thể thiếu trong các nhà máy, nhà xưởng, doanh nghiệp. Chiếc xe nâng đầu tiên trên thế giới được ra đời cách đây hơn 100 năm. Trong quá trình hình thành và phát triển công nghiệp xe nâng càng ngày càng tiêu chuẩn hóa các tính năng và hoàn thiện hơn. Xe nâng hiện đại ngày nay vừa đẹp vừa sử dụng hiệu quả.
Động cơ của xe nâng được chia làm 3 loại chính: Xe nâng Diesel (xe nâng dầu), Xe nâng động cơ chạy điện (gọi tắt: xe nâng điện) và Xe nâng xăng – gas kết hợp  phần dưới đây tôi sẽ phân tích chi tiết cho các bạn nhé!

II. 3 Loại Động Cơ Chính Của Xe Nâng Hàng

Xe nâng hàng có 3 loại động cơ chính là: Xe nâng chạy bằng động cơ dầu diesel (gọi tắt: xe nâng dầu), Xe nâng chạy động cơ điện (gọi tắt: xe nâng điện), xe nâng chạy động cơ xăng – gas (gọi tắt: xe nâng xăng – gas). Chúng ta hãy đi tìm hiểu sơ lược về các loại động cơ này nhé!

1. Xe Nâng Động Cơ Dầu – Diesel

Kho xưởng của công ty TNHH Gold Bell Eqiupment Việt Nam
Xe nâng dầu là loại xe nâng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Với những ưu điểm vượt trội loại xe nâng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, công ty, nhà máy .v..v..
Giá thành nhiên liệu rẻ là ưu điểm đầu tiên của loại xe nâng này. Ngoài ra chi phí bảo trì, bào dưỡng hàng năm cho loại xe nâng này cũng rất rẻ. Nếu xe nâng được bảo trì bảo dưỡng định kỳ thì những chiếc xe nâng dầu sẽ có tuổi thọ rất cao.
Hiện tại xe nâng dầu được sử dụng đại trà nhất tại Việt Nam là xe nâng của Nhật Bản. Xe nâng của Nhật được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền bỉ. Nếu so sánh giá với các hãng xe nâng của Châu Âu thì giá thành cũng rất tốt.

2. Xe Nâng Động Cơ Điện

Kho xe nâng động cơ điện của hãng Mitsubishi
Hình Ảnh Xe Nâng Chạy Động Cơ Điện
Xe nâng điện hiện tại đang là xu hướng của các nước phương tây. Xe nâng điện thân thiện với môi trường và có thể đảm bảo tính an toàn khí thải cho các nhà máy. Việt nam cũng đang dần dịch chuyển theo xu hướng đó
Tỷ lệ các nhà máy sử dụng xe nâng điện ngày càng tăng cao vì những ưu điểm thân thiện với môi trường và không có khí thải xả ra môi trường.
Ưu điểm lớn nhất của loại xe nâng này là chi phí rất rẻ sử dụng rất rẻ. Xe nâng loại này thường sử dụng điện 3 pha, bạn chỉ cần sạc đầy và sử dụng thôi. Chi phí bảo dưỡng cho xe nâng này cũng vậy, xe nâng chỉ cần châm nước cất và bơm mỡ vào các vị trí khớp nối.

3. Xe Nâng Động Cơ Xăng – Gas

Xe nâng Xăng – Gas là loại xe nâng có thể sử dụng được đồng thời 2 loại nhiên liệu: Xăng – Gas kết hợp. Tại những nước có nền công nghiệp đã phát triển khách hàng rất ưa chuộng sử dụng dòng xe nâng này. Loại xe nâng này vừa có ưu điểm khỏe và bền bỉ như xe dầu mà lại lượng khí thải xả ra môi trường cũng rất thấp.
hình ảnh một nhà máy nhựa tại Châu Âu
Hình ảnh một nhà máy nhựa tại Châu Âu
Hiện tại xe nâng xăng – gas đều sử dụng động cơ của Nissan. Nissan là công ty đầu ngành về nghiên cứu động cơ xăng gas. Hầu hết các loại xe nâng có trên thị trường mà sử dụng động cơ Xăng – Gas đều sử dụng động cơ của hãng này.

III. Loại Xe Nâng Hàng Nào Phù Hợp Với Công Việc Của Bạn?

Với những công việc khác nhau bạn nên chọn những loại xe nâng khác nhau. Sau đây mình sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn có thể lửa chọn cho mình một chiếc xe nâng phù hợp nhất nhé
 •  Ngành Nghề Nào Nên Chọn Xe Nâng Dầu

Xe nâng dầu là loại xe nâng phù hợp nhất với các công việc nặng và môi trường làm việc khắc nhiệt. Xe nâng dầu cho phép người vận hàng có thể làm việc liên tục không bị giới hạn thời gian sử dụng. Xe nâng của Nhật Bản có thể làm việc với cường độ cao 3 ca/ngày tương ứng 16-20 giờ/ngày.
Vì vậy xe nâng dầu phù hợp với các công việc ngoài trời và các công việc nặng: Gạch, Xi măng, Vật liệu xây dựng, Nhà máy (khu vực ngoài trời), Mỏ đá, Mỏ than, Thức ăn chăn nuôi, Bao bì, Nhựa, ..v…
 •  Ngành Nghề Nào Nên Chọn Xe Nâng Điện

Xe nâng điện thường được sử dụng trong các môi trường kín như trong kho xưởng yêu cầu cao về an toàn khí thải. Nhưng ngược lại xe nâng điện bị giới hạn về thời gian làm việc do sử dụng ắc quy. Thời gian sử dụng trung bình của xe nâng điện là 6-8h hoạt động liên tục.
Vì vậy xe nâng điện thường phù hợp với những công việc như: Thực phẩm, điện tử, may mặc .. và các công việc làm trong môi trường nhà kho kín.
xe nâng điện 1,5 tấn mitsubishi chạy động cơ điện
Xe nâng điện 1,5 tấn tại kho của Mitsubishi
 •  Ngành Nghề Nào Nên Chọn Xe Nâng Xăng Gas

Tại các nước châu âu xe nâng Xăng – Gas được sử dụng rất đại trà nhưng tại Việt Nam thì lại không được sử dụng nhiều do một số yêu tố khách quan. Lý do chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây:
Xe nâng Xăng – Gas rất mạnh mẽ và bền bỉ ngoài ra tiêu chuẩn khí thải của loại này cũng rất tốt vì vậy loại xe nâng này thường được sử dụng trong các nhà máy: Thực phẩm đóng hộp, Nhà máy đồ uống, Bia, Rượu. Nước ngọt

IV. Các Hãng Xe Nâng Được Dùng Nhiều Nhất Tại Việt Nam

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Lựa chọn được hãng xe nâng uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn không phải lo lắng về những vấn đề phát sinh trong sản xuất. Đảm bảo được hoạt động kinh doanh & sản xuất không bị gián đoạn.
Các hãng xe nâng được dùng nhiều nhất tại Việt Nam là các hãng xe nâng đến từ Nhật Bản. Những thương hiệu như: Mitsubishi, Komasu, Toyota, TCM, Nissan… không còn quá xa lạ với những khách hàng sành sỏi.
Những chiếc xe nâng đến từ Nhật Bản luôn đảm bảo được các tiêu chí :
 • Độ bền cao, tuổi thọ xe nâng dài, thường từ 20-35 năm
 •  Tiết kiệm nhiên liệu (xe nâng Nhật nổi tiếng tiết kiệm nhiên liệu)
 •  Phụ tùng sẵn có và gần như tất cả các thợ đều sửa được
 •  Khấu hao ít ( khi bạn đầu tư 1 chiếc xe nâng mới sau 7-10 năm bán đi vẫn rất dễ bán và được giá)

V. Hãy Chọn Xe Nâng Mitsubishi Vì Nhưng Điểm Sau

Xe nâng Mitsubishi không còn quá xa lạ với tất cả những khách hàng thông thái tại Việt Nam. Mitsubishi được biết đến từ đầu những năm 1990 khi những chiếc xe nâng bãi đầu tiên về tới Việt Nam. Mỗi hãng xe nâng của Nhật bản đều có những ưu điểm và tiêu chuẩn khác nhau.
xe nâng dầu 7 tấn mitsubishi chạy động cơ dầu diesel S6S
Xe nâng Mitsubishi 7 tấn nhập khẩu Nhật Bản
Các hãng xe nâng của Nhật Bản đều đạt những tiêu chí về chất lượng và an toàn kỹ thuật nhưng mỗi hãng xe nâng sẽ có một thế mạnh riêng của mình. Mitsubishi cũng vậy và đây là những ưu điểm khác biệt của xe nâng Mitsubishi:
 •  Tiết kiệm nhiên liệu nhất trong các dòng xe nâng Nhật Bản
 •  Đồng bộ thương hiệu nhất (hầu hết các chi tiết lắp trên xe nâng Mitsubishi thì đều được hãng này sản xuất)
 •  Phụ tùng chính hãng dễ kiếm, giá rẻ
 •  Khấu hao ít không bị mất giá nhiều sau khi sử dụng 5-10 năm.

VI. Mua Xe Nâng Mitsubishi Ở Đâu Giá Tốt Nhất

Ngoài việc lựa chọn cho mình được dòng xe nâng động cơ phù hợp với mình  thì việc chọn cấu hình cho chiếc xe nâng phù hợp với công việc đặc thù của mình là điều quan trọng nhât. Vậy bạn liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất và báo giá tốt nhất nhé!
Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt Nam là đơn vị độc quyền phân phối xe nâng Mitsubishi tại Việt Nam với 3 chi nhánh tại: Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh – Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản tại Nhật Bản chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng
Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:
Công Ty TNHH Goldbell Equipment Việt Nam (nhập khẩu và phân phối độc quyền xe nâng Mitsubishi, phụ tùng chính hãng, bảo hành toàn quốc)
Liên hệ qua Zalo