Hướng dẫn chọn xe nâng người lắp mặt dựng cao ốc chuẩn nhất 2023

Hướng dẫn chọn xe nâng người lắp mặt dựng cao ốc chuẩn nhất 2022

I. Hướng Dẫn Chọn Xe Nâng Người

Ta cần đo chính xác khoảng cách từ mặt đất đến đỉnh làm việc để chọn được loại xe nâng người phù hợp. Bạn có thể lựa chọn chiều cao nâng như xe nâng người 8m, 12m hay 16m, 24m hoặc lên tới hơn 40m

Những toà cao ốc văn phòng với hệ mặt dựng bằng kính cũng thường cần vệ sinh.  Xe nâng cắt kéo hoặc Boom lift thường được sử dụng cho công việc này.. Tuy vậy, việc thi công lắp đặt những hệ mặt dựng lớn trên cao không phải điều dễ dàng. Nếu không có sự hỗ trợ của các thiết bị làm việc trên cao như xe nâng người. Vậy, xe nâng người hỗ trợ lắp mặt dựng trên cao như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chọn xe nâng người lắp mặt dựng cao ốc chuẩn nhất 2022
Ta cần đo chính xác khoảng cách từ mặt đất đến đỉnh làm việc để chọn được loại xe phù hợp. Mỗi độ cao làm việc khác nhau sẽ tương thích với một loại xe khác nhau, Chiều cao nâng của xe thường từ 8m, 12m hay 16m, 24m

II. Tiêu Chí Lựa Chọn Xe Nâng Người

  1. Xem xét về độ cao làm việc & tiêu chí lựa chọn xe nâng người

Ta cần đo chính xác khoảng cách từ mặt đất đến đỉnh làm việc để chọn được loại xe nâng người có độ cao làm việc tương thích như xe nâng người 8m, 12m hay 16m, 24m… đều có thể được; Sau đó kiểm tra mặt bằng thi công để lựa chọn dòng xe nâng người với 1 số lưu ý như:

– Với mặt bằng phẳng, sạch sẽ và không bị vật cản (mái hiên, chân cầu thang, bậu trồng cây…) nên sử dụng xe nâng người cắt kéo bởi chi phí thuê rẻ hơn, thường sử dụng động cơ điện với giá nhiên liệu rẻ hơn.

1.1) Xe nâng người cắt kéo

Xe nâng người cắt kéo phổ biến các độ cao làm việc từ 8m, 10m, 12m đến 14m và 15m.  Loại này chạy động cơ dầu điện. Xe cắt kéo cũng có thể làm việc ở độ cao tới 16m, 20m, 24m. Nhưng loại này hiếm gặp và ít an toàn bằng xe boom.

Trong trường hợp còn lại, ta nên sử dụng xe nâng người boom lift. Đây là loại chuyên dụng khi ở nơi có địa hình gồ ghề, nhiều ổ gà, mặt bằng thi công có vật cản có thể gồm mái hiên, chân cầu thang, bậu trồng cây hay ban công mà xe cắt kéo không làm được.

1.2) Xe nâng người dạng Boom Lift

Xe nâng người boom lift thường làm ở độ cao từ 16m, 20m, 24m trở lên chạy động cơ dầu diesel rất mạnh mẽ, có thể dùng liên tục 10-20h/ngày mà không cần chờ sạc.

Lưu ý rằng

Khi lắp đặt mặt dựng kính ngoài trời cho các toà cao ốc thường hay gặp phải các vật cản do đó cần nghiên cứu kỹ phương án trước khi đưa ra lựa chọn.

Trong 1 số trường hợp khi vật cản không quá lớn với độ cản ra không từ 80cm đến 1,2m ta vẫn có thể dùng xe cắt kéo bởi nó có thể mở rộng khoang nâng kéo dài với kích thước lên tới 1,15m để với ra làm việc.

 2. Cân Nhắc Thời Gian Thuê Xe Và Phí Vận Chuyển

Các dự án lắp mặt dựng kính ngoài trời thường có thời gian thi công không quá dài từ 15 ngày đến 2 tháng, do đó khách hàng cần lưu ý các loại chi phí liên quan đến thuê xe như sau:

Chi phí thuê: Tính bằng thời gian thuê * với đơn vị tính, nếu thuê ngày hãy để ý thời gian nhận và trả xe bởi các nhà cung cấp thường tính bắt đầu từ buổi sáng và kết thúc và sáng ngày hôm sau do đó bạn có thể nhận xe vào buổi chiều để thư thả hơn.

Chi phí vận chuyển: Tính bằng số lượt vận chuyển * đơn giá 1 chiều, các nhà cung cấp thường tính chi phí vận chuyển cho bạn 2 chiều nên nếu có đơn vị vận chuyển quen bạn có thể qua trực tiếp kho bãi để lấy sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Chi phí hoá đơn thuế giá trị gia tăng VAT: Ngành hàng này tính vào hàng hoá dịch vụ với thuế VAT là 8% bạn nên lấy để cân đối hoá đơn và khai báo các chi phí phát sinh khi thực hiện công trình với chủ đầu tư để được thanh toán đầy đủ.

3. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ và thao tác trên cao

Gọi cho chúng tôi – hotline: 0975.550.795 để chọn xe và lên đơn hàng nhanh chóng, chính xác nhất bạn nhé!

Vài lưu ý nhỏ khi thao tác ở xe nâng người làm việc trên cao:

– Công nhân làm việc trên sàn thao tác cần đeo dây an toàn móc vào thành xe để đảm bảo sức khoẻ và phòng ngừa rủi ro

– Thông thường sàn thao tác sẽ chịu được sức nặng của 2 người công nhân thông thường và 1 bộ đồ nghề cầm tay do đó đừng mang vác quá nặng khi làm trên cao bạn nhé

– Đối với xe boom lift có thể nâng nặng tới 300kg tương ứng với 3 người công nhân và 1 túi đồ dùng

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ về việc sử dụng các loại xe nâng người làm việc trên cao để thi công, lắp đặt mặt dựng kính rồi phải không nào. Hy vọng rằng, các bạn sẽ lựa chọn cho mình được những chiếc xe tốt và thi công an toàn, đạt tiến độ. Xin chào và hẹn gặp lại!

Liên hệ qua Zalo