Tổng quan về xe nâng điện đứng lái 2 tấn

Tổng quan về xe nâng điện đứng lái 2 tấn

Xe nâng điện đứng lái 2 tấn là tên gọi chung của dòng xe nâng hàng chạy điện có tải trọng nâng 2 tấn với tư thế vận hành của công nhân là đứng lái, hiện nay trên thị trường có 3 chủng loại chính (phân loại theo hình dáng và chức năng sử dụng chính) đó là:

– Xe nâng điện đứng lái 2 tấn dạng Pallet mover: Công nhân đứng phía sau trên tấm Platform điều khiển xe di chuyển các pallet hàng là chính; Đây là một trong những chiếc xe nâng pallet điện bán tự động điển hình;

– Xe nâng điện đứng lái 2 tấn dạng Reach truck: Đây là dòng xe chuyên dụng với đầy đủ chức năng di chuyển, nâng hạ bằng động cơ điện xoay chiều trong lối đi hẹp giữa các hàng kệ, kho bãi hẹp và rất hẹp. Sở dĩ xe nâng điện Reach truck 2 tấn dòng này có tư thế vận hành đứng lái bởi khi công nhận đứng lái ngang với hướng di chuyển của xe giúp họ dễ dàng quan sát hàng hoá trên cao tiện lợi hơn trong việc căn chỉnh hàng hoá ra vào hàng kệ, qua đó giảm thời gian cất & lấy hàng, tăng năng suất & hiệu quả làm việc;

Xe nâng điện đứng lái 2 tấn

– Xe nâng điện đứng lái 2 tấn dạng ORDER PICKER: Dòng xe cao cấp nhất trong các loại xe nâng hàng bởi sự an toàn, khả năng hoạt động trong lối đi rất hẹp và tốc độ xử lý hàng hoá nhanh & chính xác. Đặc điểm nổi bật của xe nâng điện ORDER PICKER 2 tấn đó là bộ càng xoay 360° giúp lấy hàng mà không cần quay đầu xe, ngoài ra các tính năng bổ xung trên xe cũng rất cao cấp, mang đến cho xe nâng ORDER PICKER khả năng vận hành tốc độ lớn, ở độ cao rất cao lên đến 18m và cực kỳ an toàn.

Tiếp theo, xem xét về giá thành của các chủng loại xe nâng điện đứng lái 2 tấn:

– Sắp xếp theo thứ tự tăng dần ta có: Xe nâng điện đứng lái Pallet mover 2 tấn rẻ nhất -à đến Xe nâng điện Reach truck đứng lái 2 tấn -à cuối cùng là Xe nâng ORDER PICKER đứng lái 2 tấn là đắt nhất;

– Thông thường ngân sách đầu tư cho việc mua sắm 1 chiếc xe nâng đứng lái dạng pallet mover giao động trong khoảng từ 160tr cho đến 360tr tuỳ vào xuất xứ của xe như: Trung quốc, Việt nam, Nhật bản, Mỹ hay các nước G7 cho đến các tính năng tuỳ chọn thêm như: Càng dài nâng 2 pallet cùng 1 lúc, tốc độ di chuyển pallet nhanh hơn, bình điện lớn hơn giúp tăng thời gian hoạt động giữa 2 lần sạc và các tính năng an toàn khác gồm gương, đèn, còi, đèn chớp cảnh báo, radar cảm biến an toàn…

Đề xuất xe nâng điện đứng lái 2 tấn dạng pallet mover đáng mua nhất: Thương hiệu xe nâng Mitsubishi, xuất xứ Nhật bản hoặc Trung quốc (giá thành giảm 1/3 so với sản xuất tại Nhật bản mà chất lượng tương đương).

– Tiếp đến, xem xét ngân sách mua sắm xe nâng điện đứng lái 2 tấn dạng Reach truck giao động từ 480tr đến 980tr tuỳ vào chiều cao nâng của xe (chiều cao làm việc cơ bản của xe nâng điện reach truck là 4,5m, có thể lên tới 6m, 8m, 12m, 16m càng cao giá càng cao); Xuất xứ của xe cũng ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm: Xe sản xuất tại Nhật bản sẽ rẻ hơn xe sản xuất tại Mỹ, anh.

– Cuối cùng, ngân sách khi mua xe nâng ORDER PICKER tối thiểu là 1,2 tỷ đồng cho tới 3 tỷ – đây là số tiền lớn, khách hàng cân nhắc khi sử dụng. Sở dĩ xe nâng ORDER PICKER chạy điện dạng đứng lái có giá thành cao bởi nó luôn luôn đi kèm với giải pháp tối ưu nhà kho với lối đi rất hẹp, chiều cao các hàng kệ rất cao, yêu cầu an toàn và tự động hoá lớn mà gần như không có dòng xe nào đáp ứng được ngoài nó.

Trên đây, là những nội dung tổng quan sơ lược về xe nâng điện đứng lái 2 tấn gồm các nội dung về phân loại, giá thành và ứng dụng của xe. Hy vọng mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích, hẹn gặp lại các bạn vào phần tiếp theo của series này để đi sâu vào chi tiết từng dùng xe 1 nhé!

Mọi ý kiến đóng góp hoặc yêu cầu mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên màn hình, xin chân thành cảm ơn!

Liên hệ qua Zalo