Vì sao giá xe nâng dầu Mitsubishi lại rẻ hơn xe chạy điện?

Vì sao giá xe nâng dầu Mitsubishi lại rẻ hơn xe chạy điện?

Xe nâng dầu chạy khoẻ hơn, bền hơn phụ tùng thay thế lại rẻ và có thể hoạt động liên tục mà không cần nghỉ chờ sạc hoặc thay bình vậy tại sao giá xe nâng dầu Mitsubishi lại rẻ hơn xe chạy điện? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao giá xe nâng dầu Mitsubishi lại rẻ hơn xe chạy điện?

Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên hãy xem xét về chi phí sản xuất của 2 loại xe:

– Chi phí sản xuất: xe nâng dầu rẻ hơn xe điện bởi động cơ, hệ thống mạch điện rẻ hơn; Hệ thống thân, khung gầm xe không cần tối ưu cho nhỏ gọn để phải chạy vừa hệ thống kho kệ như xe điện nên rẻ hơn… Chưa kể đến bảng bo mạch điều khiển cực kỳ đắt tiền, các chức năng an toàn, cảm biến và hệ thống gương đèn còi nhiều hơn, tinh vi hơn để có thể giúp người lái nhìn rõ đường đi, hàng kệ trong nhà kho so với chạy ngoài trời.

– Chi phí nhiên liệu: Với xe dầu bạn cần bỏ chi phí phí mua dầu diesel để hoạt động với gia giao động theo thị trường khoảng 22,500đ/lít so với giá điện sạc đầy bình bình ắc quy điện 48V/565Ah là 27 số điện giá khoảng 1,500đ/số ta có thể thấy rõ chi phí nhiên liệu xe dầu luôn đắt hơn so với dùng điện.

– Khí thải và phí bảo vệ môi trường: Xe nâng dầu phát sinh nhiều khí thải độc hại hơn đi cùng với các loại phí bảo vệ môi trường cao hơn như thuế, y tế, môi trường…

Xe nâng Mitsubishi
Xe nâng Mitsubishi

Vậy, giá xe nâng dầu Mitsubishi trên thị trường năm 2022 là bao nhiêu?

Một chiếc xe nâng dầu 3 tấn đang được bán với giá giao động từ 375 triệu cho đến 535 triệu đồng tuỳ vào xuất xứ, chất lượng, thương hiệu và các tính năng tuỳ chọn tăng thêm.

Tương tự như vậy với xe điện 3 tấn có giá khoảng 515 triệu đến 605 triệu đồng tuỳ theo chủng loại, thương hiệu và dung tích bình.

Có thể thấy, xe nâng dầu giá thành luôn rẻ hơn xe nâng điện vậy tại sao khách hàng vẫn lựa chọn xe nâng điện để dùng trong nhà và xe nâng dầu chạy ngoài trời? Câu trả lời nằm ở chỗ:

– Xe nâng dầu có thân xe to, hoạt động vững vàng và tiếp liệu nhanh hơn nên rất phù hợp hoạt động ngoài trời quang thoáng, không bị giới hạn lối đi và thời gian hoạt động.

– Xe điện có thân xe nhỏ gọn, không phát sinh khói thải với nhiều chức năng an toàn hơn nên dù đắt hơn nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng trong kho hàng hoá kín với hàng kệ cao và lối đi nhỏ hẹp.

– Đôi khi khách hàng dùng xe nâng gas chạy ở kho đệm, nơi mà không gian mở thoáng nhưng vẫn yêu cầu sạch sẽ như ngành đồ uống, thực phẩm tiêu biểu như kho của coca cola, pepsi, heineken, mỳ ăn liền…

Có thể thấy, với sự đa dạng về nhiên liệu của xe nâng ngày càng khiến nó phổ biến hơn nhờ việc phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng, đa dạng ứng dụng hơn hẳn so với các loại xe khác.

Giá xe nâng dầu Mitsubishi luôn rẻ hơn so với xe nâng xăng, rẻ hơn so với xe nâng điện và mỗi loại đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng khác nhau, ứng dụng và yêu cầu công việc khác nhau. Quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất!

Liên hệ qua Zalo